Mầm non Tuổi Thơ

Quan điểm giáo dục

Tại trường Mầm non Tuổi Thơ chúng tôi đã sử dụng phương pháp:

Lấy trẻ làm trung tâm và xây dựng trường học an toàn học sinh tích cực.

Trẻ là những người học tích cực và học qua các con đường đa dạng khác nhau. Ở lứa tuổi này, sự tiếp thu của trẻ diễn ra thông qua quá trình tự khám phá, suy ngẫm và trải nghiệm. Chính vì vậy cha mẹ, thầy cô chỉ đóng góp vai trò hỗ trợ hướng dẫn trẻ.

Học qua trải nghiệm và khám phá:

Trẻ cần được thao tác, khám phá và làm thí nghiệm với những đồ vật. Trẻ học thông minh qua việc làm hành động và lời nói. Trẻ có tò mò tự nhiên về thế giới xung quanh, điều đó giúp trẻ hào hứng khi tìm hiều về thế giới.

Xây dựng bầu không khí hoạt động tích cực.

Trẻ hứng thú học tập vui chơi tích cực nhất.
Các kỹ năng được rèn luyện và phối hợp nhẹ nhàng.
Trẻ vui chơi hoạt động trong nhóm, thiết lập tình bạn phát triển ngôn ngữ giao tiếp thân thiện phát triển được các tiềm năng của trẻ.
Trẻ chủ động sáng tạo, tự tin, hứng thú trong các hoạt động.
Trẻ hợp tác, trung thực, khiêm tốn, yêu thương , đoàn kết, tôn trọng, trách nhiệm.