5 CÁCH ĐỂ DẠY CON TRẺ KHÔNG BAO GIỜ NÓI DỐI

Thứ sáu - 05/06/2020 13:58
tải xuống
tải xuống
1. Không chỉ trích gay gắt, hãy hướng cho con sửa sai: Cách làm tốt nhất là thay vì chỉ trích, hãy nhẹ nhàng khuyên bảo. Nếu con gây ra lỗi, thử trò chuyện với con về hậu quả của nó. Nếu phát hiện một lần con nói dối, cũng nên chỉ ra những lời nói dối gây tổn thương bạn và để lại hệ quả thế nào.
2. Mua truyện cho con đọc: Những câu chuyện có tính ngụ ngôn, răn dạy bao giờ cũng tác động đến thái độ và nhận thức của trẻ.
3. Biết sử dụng hình phạt đúng mức: Nếu các biện pháp mềm mỏng ít có tác dụng đối với con bạn thì hãy sử dụng đến phương pháp dựa trên các hình phạt. Trẻ có thể cần phải nhận thức rõ đâu là đúng, đâu là sai. Nếu sai thì sẽ bị phạt nhưng nếu có ý thức thật thà nhận lỗi thì hình phạt sẽ được giảm nhẹ. 
4. Ủng hộ sự trung thực: Nếu con có bất kỳ một hành động trung thực nào, đừng quên khen ngợi và ủng hộ bé. Đương nhiên khi được ngợi khen, bé sẽ hứng khởi hơn và tiếp tục có những suy nghĩ cũng như hành động tích cực. 
5. Khen ngợi những đứa trẻ tốt: Có thể trên xe buýt, trong vườn hoa hay trên sân trường bạn  sẽ gặp nhiều bạn nhỏ có những hành động tốt mà bạn đang quan tâm. Đứa trẻ sẽ hào hứng học tập những việc tốt nếu được bố mẹ động viên. Bởi vậy, khi quan sát thấy những việc tốt, đừng quên khen ngợi và lấy đó làm gương cho con bạn noi theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điện thoại

  • Trường Mầm non Tuổi Thơ
    0274.246.6600
  • Phòng hiệu trưởng
    0274.625.7700

thuvienanh

khovideo

thuvienso

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay341
  • Tháng hiện tại9,216
  • Tổng lượt truy cập149,391
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây