Kế hoạch phòng, chống ngộ độc thực phẩm cho trẻ trong nhà trường năm học 2017-2018

Thứ tư - 06/12/2017 09:18
bếp
bếp
           PHÒNG GD&ĐT DẦU TIẾNG                                CÔNG HÒA XÃ HỘI CHỦ  NGHĨA VIỆT NAM
             TRƯỜNG MN TUỔI THƠ                                                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
                 Số:     /KH-MNTT                                                                    Định An, ngày     tháng     năm 2017

                                                                     KẾ HOẠCH
                                           PHÒNG, CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
                                                 CHO TRẺ TRONG NHÀ TRƯỜNG
                                                            NĂM HỌC: 2017-2018
     Căn cứ vào Kế hoạch số 05 /KH-MNTT ngày 20 tháng 9 năm 2017 của Trường Mầm non Tuổi Thơ về thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018;
     Căn cứ vào công văn số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12 tháng 05 năm 2016. Thông tư liên tịch về công tác y tế trường học;
     Căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị, Trường MN Tuổi Thơ xây dựng Kế hoạch phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường như sau:
1. Nhiệm vụ về việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường MN
- Nhân viên cấp dưỡng  phải qua lớp tập huấn về VSATTP;
- Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các diều kiện về CSVC nhà bếp, đồ dùng phục vụ bán trú và điều kiện vệ sinh cho tất cả các nhóm, lớp;
- Ngay từ tháng 8 nhà trường đã có kế hoạch hợp đồng thực phẩm Công Ty Nguyên Thành Đạt, cung cấp thực phẩm có uy tín đảm bảo VSATTP. Hợp đồng sữa;
- Lên thực đơn phù hợp theo từng mùa;
- Nhân viên cấp dưỡng chế biến thực phẩm đúng thực đơn, đúng quy trình chế biến bếp 1 chiều, đảm bảo VSATTP;
- Giáo viên, nhân viên cấp dưỡng làm tốt công tác vệ sinh môi trường;
- Tổ chức cho trẻ ăn ngay khi thức ăn vừa nấu chín;
- Không để lẫn thực phẩm sống và thức ăn chín;
- Nhân viên cấp dưỡng giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt;
- Giữ gìn vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm.
      2. Tình hình chung:
- Trường có 04 lớp
- Tổng số học sinh trong toàn trường : 120 cháu
- Số trẻ  bán trú : 120 cháu đạt tỷ lệ 100%
+ Tình hình học sinh các nhóm, lớp
- Lớp Nhóm: 19/12 nữ
- Lớp Mầm: 24/16 nữ
- Lớp Chồi: 32/15 nữ
- Lớp Lá: 45/21 nữ
- Nếu  khi có tình huống trẻ bị ngộ độc thực phẩm, nhiệm vụ của Ban giám hiệu, NVYTế và giáo viên chủ nhiệm của từng nhóm, lớp cần phải thực hiện một số nhiệm vụ sau:
* Nhiệm vụ của Ban giám hiệu
- Nhanh chóng điều động NVYT  đến tại nhóm, lớp để sơ cấp cứu tại chỗ cho trẻ;
- Báo cáo với trạm y tế xã để kịp thời đến trợ giúp cùng với NVYTế, giáo viên để thực hiện sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ;
- Điều động cho xe để chở trẻ đến trạm y tế xã ( khi có trẻ bị ngộ độc thực phẩm, có số lượng đông) nếu số lượng ít trẻ thì giáo viên chở đến trạm y tế xã;
 - Báo cho phụ huynh trẻ được biết.
 * Nhiệm vụ của giáo viên
- Nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm các nhóm, lớp phải báo cáo với Ban giám
hiệu, NV Ytế  khi trẻ có hiện tượng bị ngộ độc thực phẩm;
- Sơ cấp cứu tại chỗ, nhanh chóng và bình tĩnh thực hiện các bước sau :
+ Gọi, hoặc lay gọi trẻ có tỉnh, biết, hay không;
+ Mở miệng trẻ không cho để lưỡi tuột làm ngạt thở;
+ Loại trừ các chất độc ra khỏi cơ thể;
+ Gây nôn: Thực hiện ngay bằng cách cho ngón tay vào họng để kích thích nôn. Móc, lau sạch miệng và họng, lấy các thức ăn còn đọng trong miệng;
+ Nhanh chóng tìm mọi cách, chuyển trẻ lên trạm y tế xã.
- Ban giám hiệu điều động NVYTế  nhanh chóng lên tại lớp để trợ giúp cùng với giáo viên chủ nhiệm lớp và sơ cấp cứu tại chỗ sau đó chở lên trạm y tế xã.
  Trên đây là một số tình huống giả định khi có trẻ bị ngộ độc thực phẩm xảy ra và những biện pháp sơ cứu cho trẻ trong trường MN, đề nghị các bộ phận trong đơn vị triển khai và thực hiện nghiêm túc khi có tình huống xảy ra./.
 
      
Nơi nhận:                                                                                   P.  HIỆU TRƯỞNG
     
- Hồ sơ YT trường
      - Lưu: VT.

                                                                     

                                                                                                         Nguyễn Thị Huỳnh Lê

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thực đơn

Bữa sáng:

- Sữa 
- Soup nui

Bữa trưa:

- Cơm
- Thịt xào bông cải
- Canh: Cá nấu ngót
- Nước tắc

Bữa xế:

- yaourt

Bữa chiều:

- Bánh mì sandwich,hột gà

Văn bản mới

702/SGDĐT-GDTrHTX

Ngày ban hành: 02/04/2024. Trích yếu: Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương thông báo công khai danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục kỹ năng sống trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã được cấp phép theo thẩm quyền.

Ngày ban hành: 02/04/2024

KH số 37/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 21/06/2024. Trích yếu: Tuyển sinh MN

Ngày ban hành: 21/06/2024

QĐ số 66/QĐ-PGDĐT

Ngày ban hành: 12/06/2024. Trích yếu: Công nhận BDTX THCS

Ngày ban hành: 12/06/2024

QĐ số 65/QĐ-PGDĐT

Ngày ban hành: 12/06/2024. Trích yếu: công nhận BDTX MN

Ngày ban hành: 12/06/2024

CV số 112/PGDĐT-GDTH

Ngày ban hành: 03/06/2024. Trích yếu: Tổ chức giữ trẻ ...

Ngày ban hành: 03/06/2024

CV số 104/PGDĐT-MN

Ngày ban hành: 29/05/2024. Trích yếu: giữ trẻ trong hè

Ngày ban hành: 29/05/2024

KH số 34/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 27/05/2024. Trích yếu: Ngày thứ 7 văn minh

Ngày ban hành: 27/05/2024

KH số 33/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 27/05/2024. Trích yếu: tuyển sinh lớp 1

Ngày ban hành: 27/05/2024

CV số 100/PGDĐT-TĐKT

Ngày ban hành: 27/05/2024. Trích yếu: Hướng dẫn xét TĐKT

Ngày ban hành: 27/05/2024

CV số 99/PGDĐT-TH

Ngày ban hành: 23/05/2024. Trích yếu: Triển khai chương trình GD kỹ năng sống

Ngày ban hành: 23/05/2024

Video clips

Album ảnh

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

violimpic
Bộ giáo dục và đào tạo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây